Cắt hoa văn trang trí

Thứ 2 | 12/10/2020 - Lượt xem: 1611
Gia công hoa văn CNC đang rất phổ biến
Theo thống kê gần đây của các cơ sở nhận gia công cơ khí theo yêu cầu thì số lượng đơn hàng gia công hoa văn CNC chiếm đến 60%. Điều đó cho thấy rằng nhu cầu của thị trường ở mảng này đang rất tiềm năng. Gia công hoa văn CNC là một trong những ứng dụng sáng tạo được đưa vào thiết kế nội thất, giúp tạo sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà, kết nối và tạo thành điểm nhấn mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Với ưu điểm đa dạng, cách điệu và thẩm mỹ, sử dụng hoa văn CNC giúp không gian nội thất trở nên sang trọng, mới mẻ, tinh tế và cuốn hút hơn. Hoa văn CNC có thể được cắt, khắc trên rất nhiều chất liệu khác nhau và có các hình thức gia công khác nhau, nhưng tốt hơn và được ưa chuộng hơn cả vẫn là gia công cắt Laser.

Các phương pháp gia công hoa văn CNC phổ biến
Mặc dù trên thị trường có rất nhiều cơ sở nhận gia công cơ khí, cắt hoa văn CNC, thế nhưng tất cả đều sử dụng các phương pháp gia công CNC phổ biến sau:

Phương pháp gia công CNC Plasma: Về ưu điểm, máy cắt Plasma CNC có tốc độ rất nhanh nên khả năng cắt vật liệu rất tốt, cho năng suất cao. Công nghệ cắt Plasma khá đa năng, cung cấp khả năng cắt được đa số loại vật liệu ở những độ dày khác nhau, có thể lên tới 50mm. Bên cạnh đó phương pháp cắt này rất dễ thực hiện, máy cắt lại dễ vận hành.
Tuy vậy, khi sử dụng phương pháp chỉ cắt được vật liệu kim loại và phải thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên làm tăng giá thành sản xuất. Ngoài ra khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp gia công CNC Laser: Phương pháp cắt CNC Laser mang tới khả năng tự động hóa cao, đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp, vết cắt gần như láng mịn, rất nhẵn, không bị răng cưa và rất sắt nét. Đặc biệt Laser Fiber có thể cắt được các kim loại màu như đồng nhôm… và Inox dễ dàng và đạt độ thẩm mỹ gần như tuyệt đối, điều mà cắt Plasma và cắt Oxy-Gas không làm được.
Với những ưu điểm trên, dễ hiểu khi máy CNC Laser, đặc biệt là Laser Fiber có giá thành rất cao, dẫn tới chi phí đầu tư trang thiết bị khá lớn so với các công nghệ gia công kim loại còn lại. Bên cạnh đó, công nghệ tiên tiến này đòi hỏi bảo trì khá phức tạp, và khi cắt, tia Laser khá nguy hiểm, gây khó khăn trong quá trình gia công.


Đang tải bình luận,....

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUẢNG CÁO NGUYÊN PHONG 

A4/8 Trần Văn Giàu, Xã lê Minh Xuân, Bình Chánh, Tp HCM

Điện Thoại:  0902 339 309 - 0778 075 267

Mail: quangcaonguyenphonghcm@gmail.com

Website: https://quangcaonguyenphong.com/

 
Gia công CNC Laser là gì?
Gia công CNC Laser là phương pháp cắt vật liệu inox, gỗ ,alu,mica,poly bằng lưỡi cắt hoặc tia Laser ( Fiber hoặc CO2). Với mục đích là cắt đứt vật liệu
Từ lâu nay Mica là 1 vật liệu quá quen trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta có thể làm được nhiều thứ lên nó như cắt, uốn, cưa, phay, điêu khắc tạo hình lên nó. Phương pháp cắt mica thủ công đơn giản nhất là dùng dao rọc giấy, cưa tay để tạo hình sản phẩm. Nhược điểm của phương pháp này là tốn thời gian, công sức mà chưa chắc sản phẩm tạo ra được hoàn thiện. Xu hướng bây giờ là khách hàng sẽ tìm đến các đơn vị cắt mica theo yêu cầu tại Hà Nội, sử dụng phương pháp cắt mica bằng máy CNC nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.
Tại sao cần cắt bế Formex theo hình – gia công Format
Quảng cáo muốn trực quan, sinh động, thu hút hơn nhiều đơn vị chọn cách in PP sau đó cắt bế Formex theo hình. Đây là hình thức in, gia công theo mẫu hình như hình hộp lọ mỹ phẩm, chai nước ngọt, chai bia, hình người, hình chiếc điện thoại…