Tem giấy

Thứ 2 | 12/10/2020 - Lượt xem: 1349
Decal giấy hay tem giấy hoặc nhãn dán bằng giấy là loại giấy in hình ảnh, họa tiết, hoặc thuần chữ khá dày vì chúng gồm 4 lớp: lớp mặt bằng giấy, ở giữa là lớp keo dán, lớp ngăn dính và dưới cùng là lớp đế (bóc ra khi sử dụng). Cụ thể như sau:
- Lớp mặt: Decal giấy có lớp mặt sử dụng các chất liệu giấy khác nhau, thường là giấy Couche, Ford hay giấy Kraft. Mỗi sản phẩm in ấn sẽ yêu cầu sử dụng chất liệu riêng.
- Lớp keo: Lớp keo ở giữa, thường là Acrylic, dính chặt vào lớp mặt.
- Lớp ngăn dính: Có thể bằng silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách lớp đế không dính chặt vào lớp keo.
- Lớp đế: lớp giấy cuối cùng, bóc ra khi sử dụng decal. Thường là giấy Kraft hay giấy Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.
Ngoài ra, để tăng độ bền màu in, bảo vệ màu in không bị phai, khách hàng có thể yêu cầu tráng thêm lớp nhựa mỏng bảo vệ lên trên lớp mặt hoặc các chất khác phù hợp với các kiểu in ấn khác nhau. Các loại decal giấy khác nhau phân biệt bởi chất liệu giấy lớp mặt: Decal giấy ford, decal giấy kraft, decal giấy Couche,..

Ưu điểm của decal giấy
Chi phí sản xuất rẻ
Mẫu mã đa dạng
Thời gian hoàn thiện nhanh chóng
In được nhiều thông tin sản phẩm như: hướng dẫn sử dụng, tên công ty sản xuất, logo, thương hiệu…
Sử dụng các chất liệu giấy đa dạng nên có thể áp dụng nhiều công nghệ in
Hình ảnh và chất lượng bản in trên decal giấy bắt mắt, sắc nét.

Nhược điểm của decal giấy
Độ bền kém
Dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường
Dễ bị rách, hỏng, phai màu bởi những tác động bên ngoài
Dễ bị làm giả
Dễ bị gỡ ra khỏi sản phẩm, khi gỡ ra thường để lại vết keo bẩnĐang tải bình luận,....

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ QUẢNG CÁO NGUYÊN PHONG 

A4/8 Trần Văn Giàu, Xã lê Minh Xuân, Bình Chánh, Tp HCM

Điện Thoại:  0902 339 309 - 0778 075 267

Mail: quangcaonguyenphonghcm@gmail.com

Website: https://quangcaonguyenphong.com/

 
Tem nhãn là một loại hình hình quảng cáo, truyền thông, giới thiệu sản phẩm đến người dùng, đơn giản và dễ sử dụng nhất. Tem nhãn hiện nay có nhiều loại như tem nhãn bằng decal giấy, decal sữa, decal tem bể,...Phổ biến nhất hiện nay người ta dùng tem nhãn decal giấy và decal nhựa,...
Hiện nay, hầu hết các mặt hàng khi xuất hiện trên thị trường đều cần tới tem bảo hành. Không chỉ có một mà có rất nhiều mặt hàng dùng loại tem này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về loại tem này cũng như công dụng của nó. Nhiều bạn thắc mắc không biết tem bảo hành là gì? Và thế nào là một tem bảo hành chất lượng?